Remote มือถือ –> มือถือ

กรณีต้อง Remote เพื่อควบคุมหน้าจอมือถือปลายทางเช่น ช่วยลูกค้า setup โปรแกรม หรืออาจเป็นญาติผู้ใหญ่ที่ไม่ถนัดในการใช้งานมือถือสักเท่าไร แนะนำให้ใช้ โปรแกรมตระกูล Teamviewer และ Addon ที่กำหนดดังนี้ โปรแกรมหลัก เครื่องที่ใช้ควบคุม ลงโปรแกรม TeamViewer for Remote Control

Read more

Excel ช้าาาาาา ทำไงดี

บทความนี้จะรวบรวมวิธีแก้ไข Excel ทำงานได้ช้า ในหลายๆสาเหตุ สามารถลองนำไปใช้แก้ไขปัญหาดูในเบื้องต้นเองได้เลยครับ วิธีที่ 1: Disable Hardware grapics acceleration Hardware graphics acceleration ในโปรแกรม Office มีไว้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกราฟฟิก แต่ก็มักเกิดปัญหาเช่นโปรแกรม office ไม่ทำงาน

Read more

วิธีเอาโฆษณา ออกจากหน้าจอ

บางครั้งการเข้าใช้งาน Internet โดยการใช้ Google Chrome อาจทำให้เราเผลอกดอนุญาติ การแจ้งเตือน หรือโฆษณาแปลกๆ จากเว็บไซต์ที่เราเข้าไปโดยไม่เจตนา หรือด้วยความไม่รู้ ซึ่งอาจส่งผลให้มีข้อความหรือโฆษณาคอยขึ้นให้เห็นบริเวณมุมขวาล่าง ของหน้าจอสร้างความรำคาญให้ผู้ใช้อย่างเราได้ วิธีการนำโฆษณาออกมีสองสามวิธี แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่พี่ WIT เลือกมาว่าง่ายกับผู้ใช้ทั่วไปที่สุด นั่นคือ การรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด ซึ่งจะเป็นการคืนค่าเดิม เหมือนเราพึ่งใช้งาน

Read more

เปลี่ยน Password Email

คุณสามารถเปลี่ยน Password Email ได้ด้วยตัวเอง โดยเข้าสู่ระบบ Webmail และเปลี่ยน password ตามขั้นตอนข้างล่าง Note: กรณีที่ “ลืม” password ก็สามารถแจ้งให้ IT ทำการ Reset password แล้วเข้าไปเปลี่ยนเป็นของตัวเองทีหลังได้เช่นกัน วิธีเปลี่ยน

Read more

วิธีเช็คไวรัส ด้วยตัวเอง

เราสามารถตรวจสอบไฟล์ที่ถูกส่งมาให้ทาง Email หรือทางอื่นๆว่ามีไวรัส หรือโปรแกรมประสงค์ร้ายอื่นๆ ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ได้ดังนี้ 1. Save File ที่ได้รับไว้ในพื้นที่ที่ต้องการ 2. เปิดเว็บ http://virustotal.com แล้ว กดปุ่ม “Choose File” 3. เลือกไฟล์ที่ต้องการเช็ค 4.

Read more

iRonPort

iRonPort คือระบบคัดกรอง Spam mail ซึ่งทางฝ่าย IT ได้ประสาน Supplier ให้ดำเนินการติดตั้งเข้ากับระบบ Email ของบริษัท เพื่อที่ใช้เพื่อป้องกัน Spam mail ต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การใช้งานสำหรับพนักงานทั่วไปง่ายๆ ดังนี้ หากมี Email

Read more

วิธีทำเมล์ตอบกลับ อัตโนมัติ

บางครั้ง… เราลาหยุด… แต่ลูกค้า หรือผู้ร่วมงานไม่ทราบ และมีการติดตามงาน, สอบถามข้อมูลต่างๆผ่านเมล์และเราก็ไม่ได้รับ ไม่ได้ตอบ ทำให้มีโอกาส เสียงาน และเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ ดังนั้น วันนี้ พี่ WIT จะมาสอน วิธีทำเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ ไว้ใช้กัน ขั้นตอนการทำ Auto respond email

Read more

วิธีใช้ไดร์ฟแชร์ ให้ปลอดภัย

ท่านรู้หรือไม่ว่าหลายคนยังใช้พื้นที่ไดร์ฟแชร์ (Z:) กันอย่างผิดๆ และเต็มไปด้วยความประมาท เพราะพื้นที่ตรงส่วนนี้ สร้างขึ้นเพื่อ “ทุกคน” มีสิทธิเข้าถึงและแชร์ข้อมูลกันได้นั่นหมายถึงทุกคน มีสิทธิ อ่าน, เขียน และลบไฟล์ทุกไฟล์ในพื้นที่นี้ได้เช่นกัน การใช้งานที่ถูกต้อง แชร์ เฉพาะข้อมูลที่ไม่เป็นความลับ แชร์ เฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับงาน แชร์ เสร็จแล้วลบทิ้ง เพื่อไม่ให้กินพื้นที่

Read more

Check spam

วิธีตรวจสอบ Email ว่าเป็น Spam mail หรือเมล์หลอกลวงหรือไม่ ด้วยการใช้ Emai Header สามารถตรวจสอบ Email ที่น่าสงสัยได้ด้วยตัวเอง ตามคู่มือด้านล่างนี้ครับ

Read more